3 loại giấy làm thùng carton tốt nhất và tiết kiệm 2022

3 loại giấy làm thùng carton tốt nhất và tiết kiệm 2022

Thùng hộp carton là vật dụng thông dụng phục vụ nhiều nhu cầu trong đời sống nhất là đóng gói hàng hóa. Với đặc tính có thể dễ dàng tạo ra nhiều kích thước, mẫu mã, màu sắc đa dạng chúng ngày càng được ưa chuộng và chưa bao giờ hết hot trong mấy thập kỷ qua.

Tuy nhiên để tạo nên chất lượng cho thùng, hộp giấy carton thì việc quan trọng nhất là chọn chất liệu giấy thích hợp cho từng nhu cầu. Dưới đây là TOP 3 loại giấy làm thùng carton tốt nhất và tiết kiệm tối đa chi phí, mời bạn cùng Spack tham khảo nhé!

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT GIẤY CARTON

Nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất giấy carton thường là bột giấy làm từ gỗ hoặc các loại giấy cũ tái chế lại chứa:

  • 74% giấy
  • 22% polyethylene
  • 4% nhôm

Ngoài ra, thùng carton dùng trong đông lạnh thì giấy thường có 80% giấy và 20% polyethylene.

Giấy carton là nguyên liệu không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp tiết kiệm chi phí làm bao bì đóng gói.

Sau một thời gian sử dụng các loại sản phẩm làm từ giấy carton này có thể được thu lại và tái chế giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên, chi phí.

CẤU TẠO GIẤY TẤM CARTON (giấy sóng)

Là loại giấy carton thường có từ có tối thiểu là 2 lớp xen kẽ nhau.

Giấy tấm carton hay còn có tên gọi khác là giấy song được sản xuất từ nguyên liệu các sợi gỗ tự nhiên hoặc giấy tái chế có màu trắng, vàng, nâu hoặc không màu và có độ lắng mịn nhất định.

3-loai-giay-lam-thung-carton-tot-nhat-va-tiet-kiem-2022-1

TOP 3 LOẠI GIẤY LÀM THÙNG CARTON TỐT NHẤT 2022

Điều tiên quyết đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton, hộp carton chính là chất liệu giấy. Dưới đây là 3 loại nguyên liệu được sử dụng hàng đầu hiện nay:

Giấy sóng đơn

Thùng hộp carton 3 lớp được cấu tạo từ 3 lớp carton gồm 2 lớp phẳng ở ngoài giúp in ấn, tạo màu dễ dàng, bắt mắt và 1 lớp sóng ở phần chính giữa. Đây là loại giấy làm thùng carton được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Giấy sóng đôi chính là giấy carton 5 lớp

Cấu tạo gồm 5 lớp 3 lớp phẳng được bố trí bên ngoài và chỉnh giữa  cùng 2 lớp sóng đan xen lẫn nhau, thường được ứng dụng để sản xuất các thùng carton chứa hàng đi xuất khẩu.

Giấy sóng ba là giấy carton 7 lớp: 

Là loại giấy chắc chắn, có độ chịu lực cao và bền nhất thường dùng để bảo quản, vận chuyển hàng có trọng lượng nặng. Bìa carton này có 7 lớp với 2 lớp ngoài cũng láng mịn kèm bên trong là 2 lớp láng đen xen 3 lớp sóng.

Cấu tạo của các lớp sóng dày hay mỏng là phụ thuộc vào yêu cầu, kiểu phối sóng và kết cấu mà khách hàng cần.

CÁC TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CỦA GIẤY LÀM THÙNG CARTON

Định lượng giấy

Được hiểu chính là trọng lượng tính bằng gram của một tờ giấy trên 1m². Định lượng giấy càng lớn có nghĩa là giấy carton càng dày và ngược lại.

Tuy nhiên một vài trường hợp giấy có cùng định lượng (GSM) nhưng độ dày lại chênh nhau có thể do trọng lượng thành phần khác nhau của giấy.

Tỷ trọng của giấy

Về lý thuyết thì chúng ta có thể hiểu trọng lượng càng cao thì giấy càng có độ cứng và dày điều đó có khi không đúng vì chất lượng giấy còn phụ thuộc vào loại bột giấy và thành phần keo hỗn hợp dùng trong quá trình sản xuất giấy.

Giấy được làm từ bột giấy nặng thì cho ra giấy mỏng hơn so với loại được làm từ bột giấy nhẹ (giả định cùng gram năng/m2)

Chẳng hạn có thể hình dung 1kg sắt với 1 kg bông gòn tương tự như vậy.

Độ bền của giấy

Để đánh giá chất lượng cần xác định độ chịu lực phân tán trên một diện tích giấy cho đến khi chúng bị rách. Từ đó có thể đưa ra dự đoán sơ về độ bền của giấy.

Độ chịu nén của giấy

Liên qua trực tiếp quyết định đến độ bền, chịu lực của các loại thùng giấy carton tính theo chiều dọc. Ngày nay các sản phẩm đều được vận chuyển và lưu kho chồng nhiều lên nhau trên các pallet chính vì vậy bạn cần lựa chọn loại giấy đủ chắc để thùng k bị bung, hư làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Độ chịu bục của giấy

Tức là độ bền khi bị vật đâm thủng dưới tác động của bao nhiêu lực nhằm đánh giá chất lượng và có phù hợp với nhu cầu bảo vệ chưa.

Độ phẳng

Đây là yếu tố chính quyết định đến tính thẩm mỹ của thùng khi được in, tạo hoa văn, thiết kế riêng trên bề mặt giấy carton. Độ phẳng càng lớn thì cho ra màu in càng bám và phủ mịn, đẹp hơn.

Khi làm thương hiệu riêng qua bao bì thùng carton, in flexo thì nhất định không được bỏ qua tiêu chí này.
Trên đây là những loại giấy carton và tiêu chí chọn giấy mà bạn có thể tham khảo trước khi tiến hành đặt hàng. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với Spack Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.
 

Spack - 3 loại giấy làm thùng carton tốt nhất và tiết kiệm 2022

Spack.vn

← Bài trước

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh

Giao hàng trong ngày đối với đơn hàng HCM đặt trước 12h

icon

Chính sách đổi trả

Đổi trả đơn hàng trong 14 ngày nếu bạn không hài lòng

icon

Hỗ trợ 24/7

Đặt hàng bất cứ lúc nào qua Website, Kênh hỗ trợ Zalo & Facebook